Sử dụng gạch ốp cho thiết kế bếp chung cư – Thu hút mà lại tiện lợi

Sử dụng gạch ốp cho thiết kế bếp chung cư - Thu hút mà lại tiện lợi

Với chúng ta ngày nay, gạch đã không còn là gì xa lạ, đặc biệt với những khách hàng quan tâm đến vật liệu ốp lát. Nó luôn được biến tấu, thay đổi cùng với công nghệ sản xuất, in ấn hiện đại. Gạch ốp lát đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới của thiết kế nội thất nói chung và thiết kế phòng bếp nói riêng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về gạch ốp cho thiết kế bếp chung cư nhé.

Gạch ốp tường được ra đời đầu tiên để giải quyết cho các vấn đề về vết bám dầu mỡ. Dần dần đến nay nó đã trở thành 1 trong những chi tiết trong việc trang trí nội thất. Với các chất liệu gạch ốp khác nhau như trơn, bóng, có tone màu sáng, … giúp nhà bếp thêm sinh động, đầy sức sống.

Khi chọn gạch ốp tường bạn cũng nên cân nhắc về việc lựa chọn họa tiết, điều này cũng khá quan trọng đấy. Với căn bếp hẹp mà họa tiết quá lớn sẽ làm không gian trở nên bí bách, chật hẹp hơn. Hãy thử sử dụng những họa tiết chủ đề thiên nhiên, ẩm thực. Chúng sẽ giúp cho những bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra gạch ốp tường thường có độ bền cao và lâu dài. Chúng không bị nứt, phai hoặc vỡ dưới áp lực.

Không chỉ giúp tiện lợi trong việc vệ sinh mà còn mang lại tính thẳm mỹ cho căn bếp

Không chỉ giúp tiện lợi trong việc vệ sinh mà còn mang lại tính thẳm mỹ cho căn bếp


Không chỉ vậy, gạch ốp tường không hấp thụ mùi như những vật liệu khác. Đó là điều kiện lý tưởng để sử dụng trong nhà bếp. Nhưng cũng đừng quên, gạch ốp tường phòng bếp không chỉ để trang trí mà còn phải thực hiện tốt chức năng. Để tránh vết bắn dầu, gạch ốp tường phải cao ít nhất 1m. Đồng thời, khi thi công cần sử dụng vật liệu kết dính chống thấm, chống ẩm.

Một số loại gạch ốp tường cho thiết kế bếp chung cư 

Ốp bếp bằng gạch lục giác

Gạch ốp lục giác được biến tấu với nhiều kiểu dáng đặc biệt, thú vị với đa dạng màu sắc cũng như hoa văn.  Gạch lục giác này sẽ mang lại hiệu ứng ấn tượng, lạ mắt và sang trọng cho căn bếp của bạn.


Ốp tường bằng hình lục giác mang lại hiệu ứng ấn tượng, lạ mắt và sang trọng.

Ốp tường bằng gạch hình lục giác mang lại hiệu ứng ấn tượng, lạ mắt và sang trọng.


Ốp bếp bằng gạch thẻ 

Bản chất của gạch thẻ thường là gạch Ceramic với kích thước nhỏ 75×150, 68×280, 75x300mm. Các miếng gạch này thường sẽ được phủ men bóng hoặc có thể để hơi nhám. Các bề mặt vân giúp làm nổi bậc tốt cho không gian phòng tắm, nhà bếp,…

Bề mặt vân của gạch thẻ giúp làm nổi bậc không gian

Bề mặt vân của gạch thẻ giúp làm nổi bậc không gian

Ốp bếp bằng gạch bông 

Gạch bông rất thu hút bởi đặc điểm được làm hoàn toàn bằng thủ công với những hoa văn đối xứng, mang lại đậm chất cổ điển, phù hợp với những không gian mang phong cách bán cổ điển hay Vintage.

Các họa tiết trong gạch bông ốp mang lại nét cổ điển điển nổi bật

Các họa tiết trong gạch bông ốp mang lại nét cổ điển điển nổi bật


Ốp bếp với gạch vảy cá 

Gạch vảy cá ốp nhà bếp thuộc dòng gạch ốp trang trí cao cấp, mang đến cái nhìn độc đáo, ghi dấu ấn riêng cho không gian.

Gạch vảy cá là dòng gạch ốp cao cấp mang lại vẻ độc đáo sang thu hút cho căn bếp

Gạch vảy cá là dòng gạch ốp cao cấp mang lại vẻ độc đáo sang thu hút cho căn bếpVề tác giả

admin