Các yếu tố để thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Nhật

Những khu vườn Nhật Bản đã có từ hàng trăm năm trước, là kết hợp tự nhiên như nước, đá, cát và thực vật để tạo nên một không gian yên tĩnh, đậm chất thiền. Cách các yếu tố khác nhau này được sử dụng lại một phiên bản thiên nhiên thu nhỏ. Thiết kế của những khu vườn này dựa trên ba nguyên tắc: tỷ lệ thu nhỏ, hình tượng hóa và mượn góc nhìn.

Ý tưởng thiết kế sân vườn tận dụng tối đa không gian ngoài trời

Bắt đầu thiết kế sân vườn với một khu vườn từ đầu có vẻ khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra nhiều ý tưởng tuyệt vời và kế hoạch làm vườn, cho dù nó lớn hay nhỏ. Để bắt đầu, hãy xem khu vực bạn muốn trồng: Khu vực đó có được ánh nắng đầy đủ không? Hoặc có thể nó chỉ nhận được một phần ánh nắng mặt trời, tức là khoảng một nửa, hoặc bóng râm hoàn toàn . Theo dõi không gian đó trong vài ngày để biết điều gì đang xảy ra vào thời điểm nào trong ngày. Hãy nghĩ về những thay đổi theo mùa. Ví dụ, một khu vực có đầy đủ bóng râm vào mùa hè có thể có đầy đủ ánh nắng mặt trời vào mùa xuân. Điều đó sẽ quyết định loại cây nào sẽ phát triển mạnh trong khu vực đó.

10 mẫu trang trí sân vườn đẹp cho những gia chủ yêu thích sự đơn giả

Sân vườn là không gian không chỉ giúp tăng thêm thẩm mĩ cho công trình mà còn giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng áp lực trong cuộc sống ngày nay. Ngoaì ra, đó cũng chính là một tác phẩm mang tính chất nghệ thuật và khẳng định gu thẩm mỹ của cá nhân, mỗi gia chủ. Có người thích sự cầu kì, quyền quý những vẫn có không ít các giai chủ chuộng phong cách trang trí đơn giản. Ở bài viết này, 2BDS sẽ chia sẻ với bạn những mẫu trang trí sân vườn đẹp theo phong cách đơn giản để bạn có thể tự trang hoàng cho khu vườn nhỏ của chính mình.

Tổng hợp những mẫu trang trí sân vườn xinh đẹp lung linh cho ngôi nhà bạn

Thiết kế, trang trí sân vườn đẹp đang là xu hướng hiện đại giúp tăng giá trị tinh thần, thư giãn, yêu cuộc sống cũng như tăng thêm sự nổi bật, cuốn hút cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, nó còn là một máy lọc không khí hữu hiệu cho không gian sống của gia đình bạn nữa. Thế nên không lý nào mà bạn lại bỏ qua việc thiết kế và trang một khu vườn nhỏ trong nhà khi có đủ điều kiện cả. Sau đây, 2BDS sẽ tổng hợp những mẫu vườn vô cùng xinh đẹp để bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng cho sân vườn của chính mình.

Bỏ túi những cách trang trí sân vườn nhỏ đẹp, mang lại không gian xanh cho tổ ấm của bạn

Vườn là lá phổi của ngôi nhà. Không chỉ đóng vai trò là khoảng xanh mang thiên nhiên vào không gian ngôi nhà bạn hay lọc không khí, góp phần nâng cao điều kiện sinh hoat; vườn còn có tác dụng làm đẹp cho cảnh quan và ngôi nhà. Nếu nhà bạn ở thành phố, khu dân cư đông đúc hay chung cư cao tầng, với diện tích chật chội không có điều kiện làm vườn to, thì cũng đừng nên lo lắng. Bài viết này của 2BDS sẽ chia sẻ đến bạn những ý tưởng trang trí sân vườn nhỏ trở nên xinh xắn hơn.

Mách bạn 6 cách trang trí sân vườn đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ

 Để tạo thêm nguồn cảm hứng cho bản thân để có thể hoàn thành công việc tốt hơn hay đơn giản là refresh cho bản thân, tại sao bạn không thử làm mới khu vườn nhà mình, đẹp hơn mà không mất quá nhiều công sức? Bài viết này của 2BDS sẻ chia sẻ cho bạn 6 cách trang trí sân vườn nhà bạn đẹp đến phát hờn nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Một số nguyên tắc thiết kế vườn đẹp mà bạn cần biết

Khu sân vườn được các gia chủ rất quan tâm khi vừa là không gian nghỉ dưỡng mà còn là khu vui chơi và trang trí cho ngôi nhà. Chính vì thế diện tích thiết kế nhỏ đến đâu cũng nên tạo một khoảng trống cho cây xanh. Thế nên, ở bài viết này 2BDS sẽ mang đến một vài nguyên tắc thiết kế vườn đẹp để bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng cho sân vườn của mình.

Gợi ý cho bạn những cách thiết kế sân vườn đẹp và lý tưởng

Thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại mang đến không gian giúp bạn thư giãn, vui chơi mang giá trị tinh thần lớn. Tạo một không gian sinh hoạt ngoài trời thú vị, làm tăng thêm sự cuốn hút cho ngôi nhà thêm tràn đầy sức sống. Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp giúp cuộc sống của bạn hàng ngày tiến gần hơn với thiên nhiên. Sân vườn đẹp chính là tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao của gia chủ. Thiết kế thông minh và tạo cảm giác mới lạ chính là yếu tố quyết định sân vườn nhà bạn có trở nên độc đáo và ấn tượng hay không. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để thiết kế được mẫu sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn.