Chiêm ngưỡng sân vườn nhà phố trên cao giữa lòng Sài Gòn

Tọa lạc tại Quận Tân Bình nơi có đông dân cư, ngôi nhà mọc lên cây này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Ngân sách 155.000 USD, công ty đã cắt giảm chi phí xây dựng ngôi nhà nguyên mẫu bằng cách sử dụng các vật liệu có địa phương, chưa qua xử lý nhằm vạch ra một mẫu thiết kế tương lai cho nhà ở đô thị.

Những thiết kế sân vườn nhà phố cổ điển

Không gian nhỏ, khả năng vô hạn. Phía sau mỗi ngôi nhà phố là một khu vườn. Một số dài và hẹp hoặc ngắn. Bất kể kích thước, một khu vườn được thiết kế tốt giúp cho không gian sống của bạn trở nên tích cực, thoáng mát hơn với xung quanh ngôi nhà là vườn cây xanh. Cho dù đó là một khu vườn nhỏ, bạn nên quan sát các khu vực khác nhau của khu vườn nhận được ánh sáng và mặt trời vào thời gian nào trong ngày để thiết kế nên một khu vực riêng là nơi để gia đình vui chơi, giải trí, thư giãn thắt chặt mối quan hệ trong gia đình với nhau. Dưới đây là những mẫu thiết kế sân vươn nhà phố cổ điển giúp các bạn tham khảo để tạo nên sân vườn riêng phù hợp với ngôi nhà và sở thích của bản thân.

10 mẫu sân vườn nhà phố đẹp mang lại không gian xanh cho ngôi nhà của bạn

Nhu cầu về một khoảng không gian xanh, có thiên nhiên cây cối ngay trong đô thị đang ngày càng trở nên xa xỉ nhưng vô cùng thiết thực trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng nhanh và ngày càng ít bóng cây xanh trong thành phố. Xu hướng làm vườn, cảnh quan trong nhà càng được quan tâm. Bất kể nhà phố hay chung cư, ai cũng cố gắng dành lấy một khoảng không gian, ban công nhỏ để trồng cây. Thế nên bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu sân vườn nhà phố đẹp để bạn có thể có thêm những gợi ý cho sân vườn riêng của mái ấm nhà bạn.