Những lưu ý khi lựa chọn nội thất chung cư

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất chung cư

Việc trang bị nội thất chung cư của bạn không chỉ là một số đồ trang trí đẹp mắt. Bạn đang tạo một ngôi nhà mới hoàn toàn theo phong cách của bạn . Điều đó có nghĩa là một tấm thảm khu vực mới phản ánh màu sắc yêu thích của bạn, một tấm nệm phù hợp với phong cách ngủ của bạn và các phụ kiện thể hiện phong cách độc đáo của bạn.Bạn có thể bị cám dỗ để vung tiền vào trang trí, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả những thứ cần thiết của mình trước. Thay vì mua tất cả mọi thứ cùng một lúc, hãy ưu tiên nhu cầu đồ đạc của bạn và mua hàng theo từng giai đoạn. Chiến lược này sẽ dễ dàng với ví tiền của bạn trong khi cung cấp cho bạn những điều cơ bản ngay từ ngày đầu tiên. Bắt đầu bằng việc trang bị phòng ngủ, nếu bạn không có gì khác trong căn hộ của mình, thì ít nhất bạn cũng nên có một chỗ để ngủ. Khung giường, nệm và tủ ngăn kéo sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy như ở nhà và cung cấp một nơi thoải mái để ngủ ngay từ đầu. Khi bạn đã hoàn thiện đồ đạc trong phòng ngủ của mình, hãy chuyển sang đồ dùng nhà bếp, sau đó là đồ nội thất phòng khách.
Nhiều căn hộ, đặc biệt nếu chúng là căn hộ cho thuê có tông màu trung tính. Nếu chủ nhà không cho phép bạn sơn, bạn có thể đặt dấu ấn phong cách cá nhân vào không gian của mình. Thông thường, màu nâu sẫm, đen, xám và trắng là những lựa chọn tốt nhất để bạn có được những đồ nội thất kiểu dáng cao không đụng hàng với màu sắc của căn hộ. Khi bạn dọn về nơi ở mới, hãy chụp ảnh từng phòng. Những bức tranh này sẽ giúp bạn kết hợp đồ nội thất với tường và màu sắc thảm khi bạn mua sắm.


Rất có thể bạn có ít không gian hơn để làm việc trong một căn hộ so với ở trong một ngôi nhà. Hoặc, có lẽ không gian của bạn chỉ có một cách bố trí độc đáo. Trong những trường hợp này, đồ nội thất của bạn phải có chức năng và hoạt động để duy trì một không gian được sắp xếp hợp lý. Ví dụ, một phần được nhồi quá nhiều sẽ gây cảm giác choáng ngợp hơn so với một chiếc ghế sofa phong cách giữa thế kỷ sang trọng. Một khía cạnh quan trọng khác của đồ nội thất chức năng là tính di động. Đồ nội thất có chân tiếp xúc và chân đế ít nặng hơn sẽ dễ dàng di chuyển hơn khi bạn muốn làm mới căn hộ của mình với cách sắp xếp mới. Hãy tìm chỗ ngồi kiểu dáng thấp, bàn cà phê tối giản, xe đẩy hàng và những chiếc rái cá có bánh xe để tận dụng tối đa không gian sống của bạn.

Về tác giả

admin