Những lỗi sử dụng khiến bàn ăn thông minh xuống cấp nhanh chóng

Posted on
Những lỗi sử dụng khiến bàn ăn thông minh xuống cấp nhanh chóng

Ngày nay, bàn ăn thông minh đang dần trở thành lựa chọn yêu thích thay thế những sản phẩm bàn truyền thống. Khả năng tiết kiệm không gian, thay đổi linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ chính là những lý do khiến bàn ăn mở rộng hay gấp gọn trở thành món nội thất cần có của các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, do thiết kế của loại bàn này cần nhiều khớp nối để thu hay mở khi sử dụng nên sản phẩm này dễ xuống cấp nếu sử dụng sai cách. Nếu gia chủ muốn các mẫu bàn thông minh của gia đình có tuổi thọ lâu dài hãy tránh xa những sai lầm cơ bản dưới đây nhé!

Sai lầm cơ bản cần tránh khi dùng bàn ăn thông minh

Dùng hóa chất tẩy rửa

Bàn ăn thông minh được làm từ các chất liệu cao cấp nên luôn được bảo vệ bởi một lớp phủ trên bề mặt nhằm đảm bảo độ bền, tăng tính thẩm mỹ và sáng bóng cho sản phẩm. Việc sử dụng những hóa chất tẩy rửa sẽ vô tình làm phá hỏng những lớp bảo vệ này dẫn đến sản phẩm mất độ bóng vốn có hoặc bị loang hay xỉn màu. Sử dụng trong thời gian dài, mẫu bàn thông minh vốn là điểm nhấn phong cách và sang trọng của nhà bếp, sẽ trở nên xuống cấp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn thể không gian.

Tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa khi vệ sinh những mẫu bàn ăn gỗ

Đặc biệt, những mẫu bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ dưới tác động của hóa chất tẩy rửa sẽ dẫn đến tình trạng gỗ bị ăn mòn, mục ruỗng gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Vì thế, để đảm bảo độ bền của “bộ mặt” của căn bếp, hãy tránh xa những hóa chất tẩy rửa. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn ẩm để lau những vết bẩn do đồ ăn vương vãi, vừa giúp bảo vệ lớp phủ trên bề mặt đồng thời giữ cho bàn ăn luôn sạch sẽ.

Sử dụng vải thô để vệ sinh bàn

Những mẫu vải thô thường có sợi vải cứng, khi sử dụng để lau bàn có thể vô tình gây xước sản phẩm. Những loại bàn mặt kính như bàn ăn mở rộng Stella, Leba, nếu người dùng sử dụng vải thô đế vệ sinh thường xuyên sẽ để lại những vết xước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp và bóng của sản phẩm.

Dùng vải thô thấm nước kém sẽ khiến ảnh hưởng đến độ sáng bóng

Ngoài ra, nhược điểm của vải thô là khả năng thấm hút nước vô cùng kém, khi lau bàn sẽ tạo ra những vết nước đọng. Với các mẫu bàn làm từ chất liệu kính hay MDF, các vết nước không lau sạch làm bàn bị mờ, không bóng. Còn với bàn ăn gỗ tự nhiên như Marte, vết nước đọng sẽ dễ gây hiện tượng mối mọt, bàn sẽ nhanh xuống cấp hơn.

Trong quá trình vệ sinh sản phẩm, gia chủ hãy nên sử dụng vải sợi bông vừa có khả năng thấm hút tốt mà chất liệu mềm mại giúp đánh bay vết bẩn mà không tác động đến bề mặt sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo khăn không quá ướt hay quá khô trong quá trình lau sản phẩm.

Quên vệ sinh các chi tiết nối của sản phẩm

Đừng quên vệ sinh các chi tiết nối, mở rộng trên bàn ăn nhé

Khi vệ sinh bàn ăn thiết kế thông minh, những chi tiết nối sản phẩm phẩm thường hay bị bỏ quên. Bụi bẩn, đồ ăn rơi rớt vào các khu vực này có thể gây kẹt, rít khó mở rộng hay gấp gọn sản phẩm.

Quên không vệ sinh chi tiết nối không chỉ ảnh hưởng đến độ bền mà còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu

Vì thế sau mỗi bữa cơm, bạn hãy chắc chắn rằng bụi bẩn hay thức ăn, nước chẳng may rơi rớt xuống khe, rãnh của bàn ăn đã được lau chùi kỹ càng.

Quá mạnh tay khi kéo, gấp sản phẩm

“Của bền tại người”, tuổi thọ của bàn ăn thông minh sẽ phụ thuộc vào cách người sử dụng đối xử với món nội thất này. Bởi dùng lực quá mạnh: giật hay kéo sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Thường, những mẫu bàn ăn thiết kế thông minh sẽ sử dụng nhiều khớp nối hoặc ray trượt thuận tiện cho việc mở rộng hay gấp gọn trong quá trình sử dụng. Việc kéo hoặc xoay mạnh sẽ khiến khớp nối trở nên lỏng lẻo hoặc tạo ra sự xô lệch ở rãnh trượt. Về lâu dài, sản phẩm sẽ xuất hiện các hiện tượng cong vênh hay chi tiết mở rộng hoặc phần kéo dài bị hở gây bất tiện trong bữa cơm của gia đình.

Kết,

Căn bếp không chỉ để dùng bữa mà còn là nơi “giữ lửa” hạnh phúc cho mỗi gia đình. Tô điểm không gian sinh hoạt chung bằng những sản phẩm nội thất hiện đại như bàn ăn thông minh vừa giúp bữa cơm thêm ngon miệng, đầm ấm. Vì thế, gia chủ cần lưu ý sử dụng bàn thông minh đúng cách để duy trì vẻ đẹp cho căn bếp mà còn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi dùng bữa.

Về tác giả

Thanh Phuoc