Nhà mặt phố đẹp 3 tầng với thiết kế xẻ chéo lạ mắt

Nhà mặt phố đẹp 3 tầng với thiết kế xẻ chéo lạ mắt

Lô đất xây dựng có diện tích 104.0 m2 nằm kế bên các công trình nhà nhiều tầng lân cận. Với ngôn ngữ thiết kế táo bạo là mang ánh sánh tự nhiên tới các tầng dưới, đem đến một không gian sinh hoạt rộng rãi và tạo nên một căn nhà mặt phố đẹp trong khu đất nhỏ này.

Ngoại thất

Phá cách với thiết kế tường và mặt tiền xẻ chéo của ngôi nhà này. Công trình nằm trong khu dân cư đông đúc có nhiều toà nhà bên cạnh. Nên thách thức đặt ra là làm sao để có thể lấy ánh sáng cho không gian bên trong ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m5 đẹp độc lạ ở Sài Gòn

Nằm trên khu đất hình chữ nhật cân đối. Kiến trúc sư lên phương án thiết kế các cầu thang, lối đi, sảnh về một hướng và phần công năng sử dụng về một phía.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m5 đẹp độc lạ ở Sài Gòn

Nội thất nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m5

Nhà mặt phố 3 tầng 7m5 được Kiến trúc sư chia  thành 2 phần riêng biệt. Đó là các thành phần giao thông như cầu thang, hành lang được bố trí ở một phía, và khu sinh hoạt chính được bày trí ở phía còn lại. Các khối trong ngôi nhà được phân chia bởi những mảng tường gấp lớn.

Thiết kế cầu thang bay trở thành điểm nhấn nổi bật trong ngôi nhà khi là nơi kết nối các khu vực trong nhà lại với nhau, ngoài ra hành lang của của cầu thang cũng là khoảng thông tầng mang lại ánh sáng cho khu vực bên trong.

Sàn gỗ luôn tạo nên không khí ấm áp, một chút cổ kính và sang trọng

Không gian thư giãn gắn liền với khung cảnh thiên nhiên là phần giềng trời phía sau nhà.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m5  có diện tích giao thông được thu hẹp một cách tối thiểu. Không gian các phòng ngủ được tăng tối đa. Bề mặt dốc từ những mảng tường gấp giúp cho ngôi nhà được lấp đầy ánh sáng. Bóng đổ ánh sáng tự nhiên trên mái thay đổi theo từng giờ. Chủ đầu tư muốn ánh sáng phải như đang nhảy múa balê cả ngày trong nhà. Việc thi công những mảng tường gấp này tương đối phức tạp và tốn kém. Với sự song hành của kiến trúc sư, mẫu nhà mặt phố đẹp 3 tầng 7m5 đã hoàn thiện. Vẻ đẹp của nó đã vượt qua cả sự mong đợi của toàn bộ đội ngủ thi công, chủ nhà, kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp.

Mặt bằng công năng các tầng trong thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m5

Với các kiến thức chuyên môn, sự nhiệt tình cũng như việc kĩ lưỡng nghiên cứu về khu đất thế nên các kiến trúc sư đã thiết kế nên một căn nhà mặt phố đẹp với công năng hợp lí và hài hoà. Ngôi nhà mặt phố 3 tầng 7m5 đã làm mãn nhãn chủ đầu tư và làm hài lòng chủ sở hữu căn nhà.

Về tác giả

Cao Hieu