Nhà đẹp cấp 4 mái ngói nơi miền Tây sông nước

Nhà đẹp cấp 4 mái ngói nơi miền Tây sông nước

Tại khu đô thị mới thuộc tỉnh Đồng Tháp, nổi bật giữa xóm làng là một môi nhà đẹp cấp 4 với mái ngói đổ ngược. Hãy cùng xem Hồng Ngự House có dấu ấn gì nổi bật nhé.

Câu chuyện kể về một ngôi nhà mới được xây trên nền đất cũ của những năm 1968. Với thiết kế kiểu nhà sàn truyền thống, sau nhiều năm đã dần có dấu hiệu xuống cấp. Ngôi nhà cấp 4 này đã được cải tạo lại nhưng vẫn giữ thiết kế nhà sàn ban đầu. Do kiểu nhà này phù hợp với điều kiện sống mỗi năm mưa lũ dân cao tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Gia đình muốn có không gian gần gũi với thiên nhiên, không thay đổi quá nhiều và vẫn giữ vẻ trang nghiêm. Và quan trọng hơn là giải quyết được những vấn đề trong quá khứ đồng thời thổi một làn gió tươi mới vào ngôi nhà.

Hồng Ngự House được đặt tên theo tên thành phố mà ngôi nhà tọa lạc. Mái ngói đỏ đổ ngược mới tinh tươm nổi bật bao quanh là những nhà máy tôn cũ kỹ

Mặt tiền ngôi nhà là một khoảng sân gạch với vườn cây nho nhỏ

Nhìn bên ngoài công trình mang vẻ hiện đại, tươi mới nhưng bên trong vẫn đậm chất truyền thống với khung nhà bằng gỗ, mái ngói đỏ đổ ngược. Không gian sinh hoạt chung được bố trí ở trung tâm nhà. Còn phòng ngủ riêng được đặt 2 bên đầu nhà. Mọi góc nhà đều có cửa hướng vào khoảng sân, nơi cây cối – bầu trời – con người “chạm nhau” sau bức tường rào nghiêng theo mái dốc.

Bàn ăn làm bằng một thân gỗ xẻ mộc mạc

Chiếc giường gỗ lót chiếu tre đơn xơ bên cạnh bàn thờ của ngôi nhà

Tường khu bếp được lát gạch hoa ngẫu nhiên trông thật lạ mắt và chân chất

Cửa sổ lớn mang ánh sáng và thiên nhiên vào phòng

Vì kèo gỗ truyền thống của nhà sàn truyền thống

Hệ lam gỗ và cửa kính mở rộng mang lại sự thoáng đãng, sáng sủa cho không gian sinh hoạt

Thiết kế cổng đổ xéo đồng bộ theo mái ngói tạo nên dáng nhà lạ mắt và hiện đại

Sơ đồ cắt lớp nhà 

Về tác giả

admin