Các ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

Các ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

Nhà ống thường có diện tích nhỏ nên việc thiết kế phòng khách nhỏ ngày càng phổ biến để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Việc thiết kế kiểu nhà này đòi hỏi người kiến ​​trúc sư phải có cái nhìn tinh tế để tìm ra những giải pháp sáng tạo mang đến một không gian tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ cao. Bởi việc sắp xếp, bố trí phòng khách cần dựa vào phong cách tổng thể của ngôi nhà để có thể phân chia bố cục, màu sắc sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn đồ nội thất đa năng

Bất kể bạn theo phong cách nào, trong một không gian nhỏ, đồ nội thất của bạn đều phải được tận dụng. Bạn không muốn nhồi nhét vô số đồ đạc trong phòng vì vậy hãy chọn những món đồ đa chức năng. Hoặc lựa chọn bàn cà phê lồng vào nhau mà bạn có thể kéo ra và di chuyển xung quanh phòng khi cần nhưng không chiếm nhiều diện tích sàn và làm cho không gian phòng khách trở nên chật hẹp.

Sử dụng những kệ tủ nhiều ngăn để chứa đồ

Một điều cần thiết khác cho một phòng khách nhỏ hiện đại là nơi lưu trữ đồ, trang trí không lộn xộn để tạo nên phòng khách gọn gàng. Điều đó không có nghĩa là mọi thứ cần được sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp với không gian của căn phòng như một cuốn sách được xếp trên kệ để thêm trang trí và cá tính và sau đó là bàn tiếp khách có ngăn kéo để giữ những thứ kém thẩm mỹ hơn như điều khiển từ xa.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có thể che giấu nhiều thứ không cần thiết trong một không gian nhỏ, vì vậy hãy tận dụng nó nhiều nhất có thể. Nó sẽ ngay lập tức làm cho không gian có cảm giác rộng hơn, sáng hơn và thoáng hơn. Tránh xa các loại rèm nặng và rèm tối màu và thay vào đó hãy chọn các vật liệu nhẹ, có thể tạo thêm sự riêng tư nhưng vẫn tối đa hóa tất cả ánh sáng.

Về tác giả

admin